47 Meters Down – 47 ดิ่งลึกเฉียดนรก

เรื่องย่อหนัง
หนัง 47 Meters Down หรือชื่อไทยว่า 47 ดิ่งลึกเฉียดนรก เรื่องราวของสองสาวที่ไปพักผ่อนในทะเลแถบเม็กซิโก เธอได้ขึ้นเรือทัวร์ชมฉลามจากกลางทะเลลึก โดยจะต้องอยู่ในกรงที่จะหย่อนลงทะเลเพื่อเป็นเหยื่อล่อให้ฉลามว่ายมาใกล้ๆ ในขณะที่หลังก็แบกถังอ๊อกซิเจนเพื่อหายใจใต้น้ำไว้ด้วย แต่โชคร้ายเกิดขึ้น เมื่อสลิงที่โยงกรงกับเรือเกิดขาด ทำให้พวกเธอสองคนตกดิ่งลงไปในทะเลความลึกกว่า 47 เมตร ด้านนอกกรงมีฉลามนับสิบคอยจะขย้ำพวกเธออยู่
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
47 Meters Down – 47 ดิ่งลึกเฉียดนรก

89 min | Drama/Horror | Directed by Johannes Roberts

ความสนใจของผมที่มีต่อเรื่องนี้ มีสองส่วนครับ ส่วนหนึ่งติดใจอาการระทึก ความอึดอัดและการลุ้นเอาใจช่วยตัวเอกจากหนังฉลามสุดบ้า The Shallow และอีกส่วนนึงคือ พลอตหนังของเรื่องนี้มันง่ายดายและเล็กบ้าง คือหนังมันพูดถึง 2 สาวพี่น้องเดินทางไปเที่ยวทะเลแถบเม็กซิโก แล้วจับพลัดจับผลูอยากลองดีไปดำน้ำหย่อนกรงดูฉลาม แต่กรงดันหลุดและจมดิ่งลงไปยังพื้นทะเลที่ความลึก 47 เมตรจากผิวน้ำ ซึ่งจุดนี้เองทำให้ผมสนใจจริงๆครับว่าถ้าพลอตง่ายแบบนี้หนังจะทำให้น่าสนใจได้ยังไง

ซึ่งตอนได้ไปดูมันก็น่าสนใจจริงๆนะครับ กับข้อจำกัดในการเอาชีวิตรอดของ 2 ตัวเอก ทั้งฉลามเอย แรงดันน้ำเอย และต่างๆนาๆ ที่พูดมานี่เท่ากับว่าวัตถุดิบหนังดีแล้ว แต่ !!! หนังกลับล้มเหลวอย่างมากในการสร้างอารมณ์ความตื่นเต้น และความน่าสนใจครับ อย่างแรกที่เป็นส่วนสำคัญในความล้มเหลวนี้คือ 2 สาวตัวละครนำของเรื่อง น่ารำคาญมาก เสียสติขั้นที่ว่าไม่น่าเอาใจช่วยมากๆ

ส่วนที่ชอบก็อาจจะมีอยู่บ้าง ในส่วนของมุมกล้องที่หนังใช้อย่าง first person view ของหนังนี่เข้าใจเล่นดีมันให้อารมณ์ลนๆ เคว้างๆ ไม่น่าไว้ใจในใต้ทะเลลึกได้ดี แต่ก็แค่นั้นเองครับ

โอเคตัวหนังมันไม่ได้ถึงกับแย่อะไรมากก็จริง เพียงแต่มันน่าผิดหวังที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือระทึกขวัญเลย ทั้งๆ ที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังระทึกขวัญ และการหาทางออก หรือทางลงของหนังในตอนจบก็ทำได้น่าขันมากๆ ครับ เราไม่ต้องเอาไปเปรียบเทียบกับหนังฉลามในตำนานอย่าง Jaws หรืออะไรเลย กับ Sharknado ยังทำไม่ถึงเลย ซึ่งเดิมทีในยุคนี้หนังฉลามส่วนใหญ่ก็ออกจะเกรดบีมากอยู่แล้ว แต่มันก็ยังมีเสน่ห์ และความสนุกเฉพาะตัวของมัน เพียงแต่หนังเรื่องนี้มันไม่มีอะไรเลยจริงๆ ครับ แต่ก็ลองไปดูกันได้หากคุณชอบอะไรแนวนี้อยู่แล้ว แต่หากไม่ได้ชื่นชอบเป็นพิเศษ ก็สามารถปล่อยผ่านไปได้เลยครับผม